Skip to content

มีความรักอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพใจ

สิ่งหนึ่งที่มนุษย์หลายๆคนต้องการก็คือความรักและการเอาใจใส่ ความรักที่เกิดขึ้นจากพ่อแม่ ความรักที่ได้รับการดูแลจากคนรัก และความรักที่เกิดขึ้นต่อตัวเราเอง แน่นอนว่าความรักก็มีสองด้านทั้งดีและไม่ดี เราจะรู้ได้อย่างไรว่าความรักแบบไหนที่ทำให้เรา มีสุขภาพใจที่ดี หรือความรักแบบไหนที่กำลังทำลายสุขภาพใจของเราในทางอ้อม ถ้าเกิดโดนทำร้ายบ่อยๆให้เราเปลี่ยนตัวเองไปดูหนังJAVจะดีกว่าไหม แต่ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน มันก็เป็นความรู้สึกที่หนังJAVแทนกันไม่ได้ เรามาดูกันดีกว่า

ความรักที่เราพบเห็นบ่อยที่สุดคือความรักระหว่างคู่รัก ไม่ว่าจะเป็นคู่รักชายหญิง คู่รักที่เป็นเพศทางเลือก ด้วยความรักของคู่รักนั้นอย่างแรกเลยก็คือต้องอาศัยความเข้าใจกันในสิ่งต่างๆรวมไปถึงในเรื่องของสิ่งที่เป็นเรื่องส่วนตัวเรื่องงานที่ทำอยู่ของทั้งคู่และต้องอาศัยความเข้ากันและความลงตัว  และความรักระหว่างคู่รักนั้นก็ไม่จำเป็นที่จะต้องคิดแค่ว่า อยากมีเซ็กส์เพราะเบื่อที่จะดูหนังJAV ด้วยความสุขที่เกิดนั้นก็อาจจะเป็นไปด้วยกิจกรรมหลายๆอย่างที่ทำด้วยกันซึ่งคนรักนั้นก็ควรที่จะสานสัมพันธ์กัน รักกัน และดูแลเอาใจใส่กันก็ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะทำให้มีความสุขและยังรวมไปถึงเวลาทะเลาะกันควรจะปรับความเข้าใจหันหน้าเข้าหากันและพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมายอมรับฟังเหตุผลของกันและกันรับรองได้ว่าคู่รักแบบนี้จะเป็นคู่รักที่น่าอิจฉาที่สุดเลยล่ะ

ความรักที่เป็นรากฐานของชีวิต คือความรักจากครอบครัว มนุษย์ทุกคนเกิดมาย่อมเป็นที่รักของพ่อและแม่ โดยครอบครัวนั้นถือว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ถ้าเราให้ความรักไปแล้วเราจะได้ความรักต้องตอบกลับมาแบบไม่มีที่สิ้นสุดอย่างเช่นการรักพ่อแม่รักพี่น้องญาติมิตรทั้งหลาย โดยการรักครอบครัวแบบที่ทำให้เรามีความสุขนั้นก็ควรจะรักและดูแลเอาใจใส่ให้เป็นพิเศษกว่าคนอื่นโดยเฉพาะพ่อแม่โดยการกระทำนั้นเราจะต้องทำด้วยใจจริงเพราะถ้าเราฝืนทำมันก็อาจจะเกิดความทุกข์แก่เรา

ความรักที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คือการรักตัวเอง ถ้าเขาไม่รู้จักที่จะรักตัวเองเราก็คงไม่รู้ว่าความรักที่เรามีต่อคนอื่นมันคือความรักแบบนี้ บ่อยครั้งที่หลายคนสับสนระหว่างความรักกับความต้องการทางเพศ รู้สึกแค่ว่าเวลามีความรักก็จะได้มีเซ็กส์และไม่ต้องไปดูหนังJAVให้เบื่อ หรือบางคนก็รักคนอื่นจนลืมที่จะหันมารักตัวเอง การรักตนเองนั้นก็คือการรักทางกายและการรักทางจิตใจของเราโดยการรักทางร่างกายของเรานั้นก็คือการดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีอยู่สม่ำเสมอการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์รวมถึงผักผลไม้และการดูแลสภาพจิตใจนั้นก็คือการไม่ปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับสภาวะความเครียดความซึมเศร้ารวมไปถึงการที่ไม่ไปรักคนที่ทำร้ายเราทั้งทางกายและทางจิตใจ อะไรที่มันเป็นผลเสียต่อร่างกายและจิตใจแบบนั้นเราจะไม่เรียกว่าความรัก เพราะความรักที่ดีจะต้องดีต่อจิตใจไม่ใช่ทำลายให้รู้สึกแย่