Skip to content

อยู่คนเดียวอย่างไรให้แฮปปี้ไม่มีความกลัว

                                      เราเชื่อว่ามันน่าจะมีซิสไม่น้อยแน่ๆที่อยู่ในช่วงโสดเช่นกันกับเราไม่ว่าจะเพิ่งหยุดดูคลิปVK หลุดคนดังโชว์ของลับและจบรักกันไม่นานหรือคนที่อยู่คนเดียวมานานแล้วก็ด้วยซึ่งความโสดนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรทั้งยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะปกติมากๆเลยด้วยแต่ทว่าในบางคราวเราว่าการเป็นโสดหรืออยู่คนเดียวมันก็มีมุมที่น่ากลัวเหมือนกันนะที่สำคัญความน่ากลัวเรานั้นมันจะยังทำให้คนโสดไม่มีความสุขอีกเลยด้วยเพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงได้นำวิธีที่จะชนะความกลัวการอยู่คนเดียวมาบอกต่อให้พวกคุณได้ลองนำไปใช้กันเอาล่ะดังนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามันจะทำได้ยังไงบ้างบอกเลยว่าการอยู่คนเดียวจะไม่น่ากลัวอีกต่อไปแน่
ข้อหนึ่ง อย่านึกว่าคุณไม่ดีพอ หากคุณนึกที่จะก้าวผ่านความผวาที่มีต่อการอยู่ผู้เดียวนั้นเรื่องที่คุณควรทำเลยนั่นก็คือการไม่นึกไปเองว่าตัวคุณไม่มีอะไรที่ดีพอเลยซึ่งการที่คนเราจะมีความสุขกับชีวิตได้นั้นก็ต้องเริ่มจากการรักตัวเองให้เป็นก่อนไม่ว่าจะเป็นการหยุดความคิดลบๆที่มีผลต่อตัวคุณเช่นชีวิตนี้คงไม่มีใครมาดูคลิปVK หลุดคนดังโชว์ของลับกับคุณแน่ๆอะไรทำนองนี้เพราะความคิดเหล่านี้เนี่ยมันจะทำให้คุณค่าที่คุณมีลดน้อยลงอย่างมากเพราะงั้นแล้วก็เลิกคิดว่าตัวเองไม่ดีพอซะ
ข้อสอง ไม่นึกว่าการอยู่ผู้เดียวมันน่ากลัว การที่คุณจะเลิกกลัวการอยู่ผู้เดียวได้นั้นก็ต้องปรับแนวคิดที่มีต่อการอยู่ผู้คนเดียวเสียก่อนซึ่งต้นเหตุหลักๆที่ทำให้หลายๆคนคิดว่าการอยู่คนเดียวมันเป็นเรื่องที่น่ากลัวนั้นมันก็เป็นเพราะว่าคุณมีความคิดในแง่ลบต่อการอยู่คนเดียวเนี่ยแหละเช่นคนที่อยู่คนเดียวจะไม่มีใครมาดูคลิปVK หลุดคนดังโชว์ของลับด้วยและความคิดแบบนี้มันก็ยิ่งทำให้จากเดิมที่กลัวการอยู่คนเดียวอยู่แล้วก็จะกลัวมากขึ้นไปอีกเพราะฉะนั้นทางที่ดีควรปรับเปลี่ยนความคิดเสียก่อนนะถ้าอยากให้ใครเข้ามาดูคลิปVK หลุดคนดังโชว์ของลับด้วยก็ควรมองว่าการอยู่คนเดียวนั้นมันคือเรื่องปกติมากๆแล้วคุณจะแฮปปี้กับการอยู่คนเดียวแน่นอน
ข้อสาม คุณควรใส่ใจกับคนที่หวังดีด้วย แม้ว่าการอยู่ผู้เดียวจะไม่มีคนรักมาให้ดูคลิปVK หลุดคนดังโชว์ของลับหรือคอยหวานใส่กันนั้นแต่นั่นมันก็ไม่ได้แปลว่าทั้งชีวิตนี้คุณจะไม่มีใครหลงเหลืออยู่ในชีวิตเลยนะเพราะงั้นเราว่าแทนที่คุณจะไปให้ความสำคัญกับคนรักนั้นก็ลองหันมามองดูคนที่อยู่รอบตัวคุณดูสิไม่ว่าจะเพื่อนหรือพี่น้องการที่คุณใช้เวลากับพวกเขาเหล่านี้ให้มากขึ้นบอกเลยว่ามันจะช่วยให้คุณอบอุ่นและสบายใจได้ไม่น้อยเลยล่ะอีกทั้งมันยังทำให้คุณไม่ต้องไปโหยหาความรักจากใครอีกด้วยนะ